Giỏ hàng

NHỮNG MẸO ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN CÓ ĐƠN HÀNG BẤT ĐỘNG SẢN

NHỮNG MẸO ĐƠN GIẢN !

 CHỐT ĐƠN HÀNG

 BẤT ĐỘNG SẢN

 HIỆU QUẢ !

Kỹ năng bán hàng Bất Động Sản là yếu tố then chốt cho thành công của người Môi giới thôi là không đủ. Chúng ta cần có một số sự tỉ mỹ để có thể chiều được những vị khách khó tính để họ bỏ ra một số tiền lớn.

Bất động sản luôn là một ngành “HOT” và mang lại giá trị lợi nhuận cao. Theo báo cáo của Cục Quản Lý Nhà và Thị Trường Bất Động Sản, trong tháng 10/2018 tại TP.HCM có khoảng 1.225 giao dịch thành công, tăng 16,7% so với tháng trước. Số lượng lớn giao dịch thành công vẫn tập trung tại những dự án nhà ở trung và cao cấp với nhiều dự án mới được mở bán.

Những công ty môi giới hay những tập đoàn dự án bất động sản luôn trong tình trạng cạnh tranh gay gắt để có thể tìm kiếm khách hàng và chốt được hợp đồng. Thì ngoài đội ngũ Sale (có kỹ năng tốt) thì phải cần có một số sự tỉ mỹ trong một số trường hợp.

Kết quả hình ảnh cho bất động sản

Tôi là Hoàng ! Hiện tại tôi là giám đốc của một công ty môi giới bất động sản tại Biên Hòa.

7 năm trở về trước, tôi chỉ là một nhân viên sale bình thường trong một công ty môi giới bất động sản. Do làm việc nhiều năm trong ngành bất động sản nên tôi được đề cử lên làm trưởng phòng kình doanh.

Ban đâu tôi cứ nghĩ với những kỹ năng bán hàng của mình thì tôi sẽ đào tạo, dẩn dắt nhân viên tôi đạt nhiều thành công. Tôi bắt tay vào xây một chiến lược kinh doanh như sau:

  • Đầu tiên, nhờ marketing và quảng cáo chúng tôi thu hút một lượng khách hàng lớn.
  • Sau đó, Chúng tôi tổ chức những buổi tư vấn và thuyết trình nhầm mục đích tạo niềm tin cho khách hàng.
  • Rồi nhờ vào lực lượng sale mà chúng tôi dẫn khách hàng đi tham quan những phòng mô phỏng, mô hình.
  • Chúng tôi lọc và thương thảo với những khách hàng có ý định mua bất động sản.
  • Cuối chùng là tới khâu chốt đơn hàng.

Từ giai đoạn 1-3 chúng tôi làm rất thành công !

Tôi nhớ đâu có gần 300 khách hàng đã tham dự buổi tư vấn và thuyết trình và có hơn 100 người đã tham quan.

Nhưng thật bất ngờ, Chúng tôi chỉ có thể thương thảo được với gần 10 người và chốt được 2 đơn cực kỳ thấp.

Và tình trạng này kéo dài hơn 6 tháng liên tục. Công ty tôi làm gần như sắp phá sản vì không thu đủ lợi nhuận để chi trả lương nhân viên.

Còn riêng tôi thì không còn tinh thần làm việc, ngại những buổi xả giao trong công ty.

Nhưng rồi, tôi gặp chị H khi đi uống cafe.Chị là một trong những người đã đến tham dự cả 3 buổi tư vấn và thuyết trình do tôi tổ chức. Ngồi nói chuyện một hồi lâu chị H thì chị mới chia sẽ với tôi như sau:

"Hôm vừa rồi chị đi tham gia buổi tư vấn lần thứ 3 của em ! Chị định mua một căn nhà cho hằn em chị. Nhưng không dám mua ! Bla...bla....bla...."

Thế là về nhà tôi nghĩ lại những chia sẽ của chị H. Tôi thấy rất đúng và tôi quyết định tổ chức lại một buổi tư vấn khác nhưng thay đổi lại một số điểm.

Kế quả sau lần thay đổi này: tỷ lệ chốt đơn tăng 24 đơn hàng trong lần này.

Tôi tiếp tục điều chỉnh và tổ chức tiếp những buổi tư vấn. Thu về cho công ty từ 30 đơn rồi 40 đơn và 100 đơn là con số cuối cung tôi đạt được.

Lúc này tôi nghĩ mình đã đủ khả năng mở một công ty Bất Động Sản riêng ! Và nó hoạt động rất thành công cho đến ngày hôm nay...

Và tôi muốn chia sẽ với các bạn những mẹo và những điểm cần phải thay đổi như sau:

Kết quả hình ảnh cho bất động sản

Chẵn ai bỏ một số tiền lớn cho một công ty mà nơi thuyết trình, tư vấn thiếu chuyên nghiệp cả !

Lần thay đổi đầu tiên, tôi đã thay nhưng tấm bảng cũ bằng những tấm bảng cực kỳ đẹp và chuyên nghiệp. Châm chút từng cây viết, cái thước, máy chiều, cách trình bày. sao cho chuyên nghiệp nhất.

Và ai dại gì đầu tư một số tiền vào nơi mà sản phẩm của họ bán mà họ còn không trân trọng !

Tôi đã không còn dán những thiết kế, mô hình, hình ảnh dự án... lên tường hay bảng. Thay vao đó dùng những tấm bảng Flipchart Hàn Quốc đính lên thật chuyên nghiệp.

Sau nhiều lần thay đổi những điểm nhỏ ấy mà tôi đạt những thành công ! Mong là bài chia sẽ của tôi hửu ích với các bạn. Cám ơn Bảo Quyên !

Facebook Youtube Top