Giỏ hàng

3 KỸ NĂNG GIÚP BẠN TRÌNH BÀY Ý TƯỞNG HIỆU QUẢ !

3 KỸ NĂNG GIÚP BẠN TRÌNH BÀY Ý TƯỞNG ! 

HIỆU QUẢ

 TRONG CUỘC HỌP - HỘI THẢO

Câu Chuyện có thật từ một khách hàng của chúng tôi đã chia sẽ !

Tôi tên Tuấn làm ở một công ty thương mại bán hàng.

Một năm trước, tôi vừa được đề cử lên làm trưởng phòng kinh doanh của 1 công ty cung cấp thức ăn nhanh. Đội nhóm kinh doanh do tôi quản lý có hơn 20 người. Lúc ấy, tôi có rất nhiều ý tưởng để tăng doanh số và bồi dưỡng kỹ năng bán hàng cho các bạn sale.

Tôi cố biến ý tưởng của mình thành các "Slide Power Point" thật hấp dẫn. Và tôi nghĩ nó sẽ mang lại động lực cho nhân viên của mình thật nhiều. Trong những buổi thuyết trình ấy, tôi luôn hào hứng trình bày những ý tưởng tuyệt vời của mình và kết quả là:

Sau 3 tháng đầu, doanh số của chúng tôi bị chựng lại có thể nói là không tăng trưởng. Đến 3 tháng tiếp theo, doanh số chúng tôi bị giảm mạnh và tôi phải trình diện ban giám đốc công ty.

Tôi đã phải giải trình trước nhiều ánh mắt cực gay gắt của ban giám đốc. Cuối cùng, Ban Giám Đốc cho tôi thêm 1 cơ hội. Trong thời gian 6 tháng để khắc phục và làm sao tăng doanh số lên 20% so với cùng kỳ năng trước, nếu không được tôi sẽ bị sa thải.

Khi về đến văn phòng, tôi lao vào kiểm tra lại những chiến lược do mình vạch ra xem có gì sai xót. Tôi gọi từng nhân viên vào phòng và hỏi họ cách mà họ triễn khai những chiến lước này như thế nào. Lúc này tôi mới nhận ra rằng, chiến lược tôi không hề sai mà là nhân viên của tôi làm không làm theo những gì tôi đã đào tạo họ.

Không phải vì họ cố tình làm không đúng theo chiến lược tôi vạch ra mà là do chính tôi đã thiếu những kỹ năng sau đây:

  • Kỹ năng đầu tiên: ĐƠN GIẢN HÓA Ý TƯỞNG TRÌNH BÀY
  • Kỹ năng thứ 2: TRÌNH BÀY BẰNG CÔNG CỤ BẢNG 'FLIPCHART'
  • Kỹ băng thứ 3: LIÊN HỆ VÍ DỤ - HÌNH ẢNH TRONG BÀY THUYẾT TRÌNH

Sau đó tôi đã nghiên cứu và đào tạo lại từ đầu cho nhân viên của tôi. Trong 3 tháng đầu áp dụng, doanh số của nhóm tôi đã tăng 10% so với cùng kỳ năm trước, 3 tháng tiếp theo đã tăng lên 40%. Ban Giám Đốc đã khen thưởng và tăng lương cả tập thể nhóm chúng tôi. Còn riêng tôi được mọi người trong nhóm rất nể phục và thần tượng. Hiện nay, tôi đã là Giám Đốc kinh doanh thuộc khu vực phía nam.

Sau những thành công ấy, tôi muốn chia sẽ 3 kỹ năng này như sau để các bạn có thể tham khảo:

1. ĐƠN GIẢN HÓA Ý TƯỞNG KHI TRÌNH BÀY

Thường thì ý tưởng của bạn rất phức tạp để người khác hiểu. Nhất là trong các cuộc họp hay hội thảo thì vấn đề đơn giản hóa ý tưởng càng quan trọng hơn. Sau đây, Bảo Quyên xin chia sẽ một số phương pháp đơn giản hóa ý tưởng trình bày như sau:

  • Đừng đưa những thông tin không cần thiết, thậm chí lạc đề, vì người nghe sẽ mất sự tập trung theo dõi ý tưởng chính của bạn.
  • Hệ thống hóa thông tin đi từ đơn giản qua phức tạp. Phần phức tạp vẫn có thể trình bày đơn giản hóa kèm theo hình ảnh và vài ví dụ để gây ấn tượng về sự chu đáo, tỉ mỉ, xuyên suốt lại không kém phần hấp dẫn. Bên cạnh đó phải cần có tài liệu để người nghe nghiên cứu khi cần thiết.
  • Cấu trúc dẫn chuyện nên nêu rõ chủ đề (topic), nêu rõ giải pháp và lợi ích, có thể kết hợp so sánh để nêu bật ưu điểm.

Với mô hình GROW gồm Goal (mục đích), Reality (thực tế), Option (sự lựa chọn) và Will Do (sẽ làm) hay Way (con đường đi), bạn sẽ tìm ra cấu trúc câu chuyện phù hợp và đầy đủ nhất.

"Ebook- Mô hình GROW cấu trúc ý tưởng của bạn !"

2. TRÌNH BÀY Ý TƯỞNG - NỘI DUNG LÊN BẢNG FLIPCHART

Ngoài trình bày bằng Microsoft PowerPoint thì kỹ năng trình bày lên bảng Flipchart cũng rất quan trọng vì:

  •  Chúng ta có thể lưu trữ bằng cách treo, dán các tờ giấy A1 hoặc A0 trong cuộc họp - hội thảo để có thể cho nhân viên, team, học trò xem lại khi cần. Và chúng ta có thể xem lại rồi điều chỉnh bài thuyết trình để có thể cuốn hút hơn về sau.
  • Trình bày bằng bảng Flipchart sẽ gây được nhiều cuốn hút và trực quan hơn dành cho người nghe. Từ đó bạn có thể nhận được nhiều câu hỏi hơn về vấn đề mà mình đang trình bày sau đó ghi nhớ lại những câu hỏi đó và điều chỉnh bài thuyết trình của mình ngày càng tốt hơn, dễ hiểu hơn.

Bởi vì vậy, những nhà thuyết trình hay chuyên gia hội thảo giỏi họ luôn trình bày bằng bảng FLipchart. Nhưng để có thể mua được một tâm bảng rồi sử dụng và bảo quản tốt là một vấn đề nhiều người đang gặp phải.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm trong lĩnh vực cung cấp "Dụng cụ văn phòng và học sinh !" Bảo Quyên xin gửi tặng quý khách bài viết kèm theo ebook sau:

"Hướng dẫn phân biệt - sử dụng - bảo quản bảng FLipchart Hàn Quốc !"

3. TRÌNH BÀY Ý TƯỞNG BẰNG HÌNH ẢNH - VÍ DỤ LIÊN QUAN

Việc áp dụng hình ảnh, ví dụ liên hệ sẽ giúp các bạn tăng độ sinh động, cuốn hút cho bài thuyết trình của bạn. Bạn đừng quên rằng con người lưu giữ hình ảnh ở não lâu hơn là chữ viết và giọng nói nhé. Còn ví dụ sẽ tăng trí tưởng tượng của họ về ý tưởng của bạn. 

Về phần hình ảnh và ví dụ thì bạn cần sự nghiên cứ và tưởng tượng cả các bạn !

Chúc các bạn thành công trong việc áp dụng 3 kỹ năng này vào lĩnh vực của mình nhé.

Và cuối cùng đầy là phần quà tặng chúng tôi xin gửi đến các bạn !

Facebook Youtube Top